Wednesday, February 9, 2011
Rautt flauel
Ég er haldin ólæknandi kökufetishi.
Fyrir skírnina prófaði ég að gera rauða flauelsköku (Red velvet cake) í fyrsta skiptið og örugglega ekki það síðasta. Nú ætla ég að reyna að prófa minnst eina nýja köku fyrir hvern fögnuð...sjáum til.
Rauð flauelskaka
250 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
1/2 tsk. salt
2 msk. kakó
120 g smjörvi (eða smjör)
270 g sykur
3 egg
240 ml súrmjólk
2 msk. rauður matarlitur
1 tsk. vanilludropar
Sigtið hveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og kakó saman í skál og geymið. Hrærið smjör í hrærivél í u.þ.b. 2 mín., bætið sykri saman við og hrærið áfram í 2-3 mínútur. Setjið egg saman við, eitt í einu og hrærið vel á milli. Hellið súrmjólk í skál og hrærið matarlitnum saman við ásamt vanilludropunum. Hellið þessu út í hrærivélaskálina til skiptis við þurrefnin. Gætið þess að hræra ekki of lengi. Skiðtið deiginu í tvö 24 cm smurð form (ég setti deigið í hjartaform og restina í muffinsform) bakað í 20 mín. við 180 gráður eða þangað til prjónn sem stungið er í kökurnar kemur hreinn út. Kælið kökuna vel áður en kremið er sett á (annars lekur það út um allt).
Krem:
1 dós (stór) rjómaostur
4 msk. smjör
1 tsk. vanilludropar
250 g flórsykur
2 1/2 dl rjómi, þeyttur
Hrærið rjómaost í nokkrar mínútur eða þar til hann er orðinn mjúkur og bætið þá smjöri saman viðásamt vanilludropum. Skafið niður hliðarnar á skálinni og bætið síðan flórsykri út í. Hrærið að lokum þeytta rjómanum varlega saman við. Geymið í kæli í u.þ.b. 1 klst. eða þar til kremið er orðið nógu stíft til að setja á kökuna.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
11 comments:
Æði :-)
Úfff slef komið í minn munn :)
Kolla sælkeri, þessi uppskrift fer í bókina!
xx
Mmmjá mér fannst hún rosa góð og maður getur alltaf bætt góðu við í bókina;)
uuuummmmm .... hljómar delicius þessu uppskrift!
Mér finnst góð hugmynd að staðfesta skírnina, kannski bara svona mánaðarlega.
Skírnarstaðfesting er frábær hugmynd og ég fer strax í málið*
nammnammm.. Girnilegt!!!
Vá en fínt, langar að prufa þessa.
En uppskriftin að kreminu er væntanlega kremið sem er á milli botnanna. Hvað setur þú ofan á kökuna?
Kv. Arna
Alveg þess virði að prófa*
Það er sumsé sama krem á milli og ofan á og á muffinskökurnar set ég kremið bara ofan á;)
this post review Source click to read try this web-site Your Domain Name
z7x71z2m97 u1k48w8e19 j5a05j1w12 j2k63m7g50 c6i25v0f34 w8r10t0u84
Post a Comment